Whoosh! Con tàu cao tốc trở thành từ khoá hot trên khắp Indonesia.

 

雅万高铁

Được tổ chức bởi báo China Daily và Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, chuyến tham quan truyền thông quốc tế "Bài ca Tổ quốc chúng ta" Trung Quốc-ASEAN năm 2023 đã được diễn ra tại Nhà Ga Đường sắt Halim của Tàu cao tốc Jakarta-Bandung ở Jakarta, Indonesia, sự kiện đã thu hút nhiều nhà báo ở các cơ quan truyền thông lớn từ Trung Quốc và các nước ASEAN đến tham gia.

https://www.youtube.com/watch?v=SP7STPXvVM8

Đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung vận hành với vận tốc tối đa 350 km/h, đã tạo sự quan tâm lớn trong cộng đồng tại Indonesia.

Kể từ khi Tổng thống Indonesia Joko đặt tên cho tàu cao tốc là "Whoosh", nó đã trở thành một hiện tượng được lan truyền trên internet. Nó được phát sóng trong các thông báo của phi hành đoàn trên radio, được in trên bao bì thực phẩm, hay được thể hiện qua các hành động biểu cảm của hành khách, "Whoosh" đã được lan tỏa và xuất hiện khắp nơi trong suốt hành trình của chuyến tàu.

Đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung là một dự án mang tính biểu tượng của Sáng kiến Vành đai và Con đường và của sự hợp tác giữa Trung Quốc và Indonesia, áp dụng công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nét đặc trưng và khác biệt ở đây, như màu sắc của tàu được trang trí bằng màu đỏ, màu của quốc kỳ Indonesia. Các trang trí trên ghế ngồi được lấy cảm hứng từ di sản văn hóa phi vật thể của đất nước này. Điều đáng chú ý là, một tháng sau khi đường sắt được khai trương, sự hào hứng và quan tâm của công chúng Indonesia vẫn chưa hạ nhiệt.

Công chúng vẫn đang dành sự quan tâm đáng kinh ngạc đối với dự án đường sắt cao tốc này. Nhưng hãy tưởng tượng sống trong một thành phố có mật độ dân số cao như vậy, từ Jakarta đến Bandung mất khoảng 5 giờ nếu đi bằng xe máy, mất ba giờ bằng nếu đi bằng tàu hoặc xe van, nhưng bây giờ chỉ cần 40 phút trên một chuyến tàu chạy 350 km/h. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã được truyền cảm hứng từ âm thanh vang vọng của tàu cao tốc này. Ông đã liên tưởng đến từ "Whoosh" và đặt tên cho chuyến tàu. Nhanh chóng sau đó, từ này đã trở thành một từ khóa hot trên internet tại Indonesia, từ "Whoosh" thường xuyên được nhìn thấy tại các ga tàu cao tốc. "Whoosh" đề cập đến đường sắt cao tốc. Người Indonesia cũng rất kỳ vọng về Đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung và sự hợp tác song phương giữa Indonesia và Trung Quốc.

Nhân viên phục vụ trên tàu cao tốc nói: "Sẽ có các lớp học tiếng Trung cho các nhân viên, hiện giờ thì tôi chưa được đào tạo như vậy, nhưng sẽ có các khóa đào tạo để giúp việc giao tiếp tốt hơn với các hành khách. Trong tương lai, KCIC sẽ chỉ định một nhà cung cấp hoặc một bên thứ ba để quản lý các phòng ăn này, để bán thức ăn và đồ uống…v.v. Và thực tế thì đường sắt cao tốc này có thể sẽ mở rộng hơn trong tương lai. Nó sẽ đi xa hơn đến các thành phố khác như Jogjakarta hoặc Surabaya, tôi nghĩ đây là một dự án hợp tác rất tuyệt vời giữa hai quốc gia."

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
© Bản quyền 2009-2020 Báo công ty      Liên lạc với chúng tôi   SiteMap