Phần tử giả mạo kênh mua sắm Jingdong (Kinh Đông) lừa đảo tại Việt NamHôm nay, Ông Henry Brown - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ Gold Digger, sau khi vừa đến thành phố Hồ Chí Minh (thành phố lớn nhất Việt Nam), kêu gọi tất cả các giám đốc điều hành và bộ phận pháp chế của công ty lên sở thanh tra thành phố để báo cáo vụ việc.


"Tôi nhận được thông báo từ đồng nghiệp ở Việt Nam vài ngày trước và được biết có kẻ gian đang sử dụng Kênh mua sắm Jingdong (Kinh Đông) Trung Quốc với mục đích lừa đảo tại Việt Nam, việc này đến nay đã gần một năm. Theo ước tính, số vụ lừa đảo đã phải lên đến hàng chục triệu USD! Tôi nghĩ đây là một vụ lừa đảo nghiêm trọng do vậy tôi phải trình báo cơ quan công an để ngăn chặn không để thêm nhiều người Việt bị lừa. ”, Ông Henry trao đổi với phóng viên.


Trang web https://reg.nasdaq666.com/register đã được công an Việt Nam xác nhận là tập đoàn lừa đảo xuyên quốc gia, nhóm này hiện có khoảng 100.000 thành viên hoạt động, thông qua internet gian lận tràn lan ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam và hoàn toàn coi thường luật pháp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc sống của người Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn. Vì không tìm được thu nhập nên họ đã bị nhóm lừa đảo giả danh Kênh mua sắm Jingdong (Kinh Đông) dụ dỗ

và nhìn số tiền kiếm từ mồ hôi nước mắt của họ không cánh mà bay.


Ông Henry tiếp tục chia sẻ với các phóng viên: "Dự án của công ty chúng tôi tại Việt Nam là một dự án khởi nghiệp trên internet chính thức được sự phê duyệt bởi Chính phủ Việt Nam, chúng tôi là một công ty internet chính quy đa quốc gia hoạt động hợp pháp. Trên thực tế, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Bộ Tư pháp Việt Nam từ một tháng trước, yêu cầu công ty chúng tôi hợp tác điều tra vụ việc. Nhưng vì công việc cá nhân, tôi đã chỉ định nhân viên pháp lý và luật sư của công ty Gold Digger tại Việt Nam phối hợp với công an Việt Nam điều tra. Sau khi nhận được tin công an Việt Nam thông báo đã xác thực đó là nhóm lừa đảo giả mạo kênh mua sắm Jingdong (Kinh Đông), tôi đã tức tốc bay từ Hoa Kỳ sang để phối hợp cùng cảnh sát Việt Nam điều tra. ”
Công ty TNHH Công nghệ Gold Digger tiền thân là công ty con của Tập đoàn Alibaba Trung Quốc, được một công ty của Mỹ mua lại vào năm 2019 và chính thức đổi tên thành “Công ty TNHH Công nghệ Gold Digger”. Trước mắt, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty là tại Việt Nam, thông qua hệ thống đặt hàng xuyên biên giới sđể phục vụ thương mại điện tử trên các nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á - Thái Bình Dương.


Ông Henry cho biết thêm: "Mong mọi người đọc được tin tức này sẽ báo công an ngay lập tức và hợp tác hết mình với công tác điều tra của công an Việt Nam, để không tiếp tục bị lôi kéo vào trò lừa đảo bởi những khoản phúc lợi và hoa hồng ảo. Thủ đoạn của những kẻ lừa đảo là lợi dụng lòng tham của con người để đạt được mục đích, mọi người càng phải chú ý hơn. Một điều tôi cần mọi người lưu ý là công ty của chúng tôi mới chính là một công ty hợp pháp quốc tế được đăng ký tại Hoa Kỳ, tuân theo luật pháp

và dưới sự giám sát của luật pháp Hoa Kỳ! "


Với sự hợp tác của nhà sáng lập kiêm CEO - Ông Henry, chúng tôi tin rằng nhóm lừa đảo sẽ sớm bị triệt phá hoàn toàn. Tuy nhiên điều đáng buồn là, những nạn nhân của vụ lừa đảo khó có thể có cơ hội lấy lại số tiền họ dày công dành dụm, chiu chắt.


Dịch vụ khách hàng    :    +840766893617 (WhatsApp)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
© Bản quyền 2009-2020 Báo công ty      Liên lạc với chúng tôi   SiteMap